Home » Khám Phá » Bí ẩn vụ nổ nguyên tử hủy diệt thành phố cổ 5000 năm trước
Một thành phố cổ huyền bí bị hủy diệt hoàn toàn trong chớp mắt bởi một vụ nổ nguyên tử cách đây 5000 năm, đây là kết quả của một công trình nghiên cứu khảo cổ khiến chúng ta không thể không cảm thấy kinh ngạc.

thành phố, chết chóc, Bài chọn lọc, Trong 1 đêm thành phố to lớn sầm uất chỉ còn là đống tro tàn

Trên lưu vực sông Ấn từ 5.000 năm trước, từng có một thành phố vô cùng sầm uất và trù phú, bỗng trong một ngày liền biến mất. Di chỉ của nó được gọi là Mohenjo Daro, theo âm tiếng Ấn Độc có nghĩa là “hang chết chóc”.

Các nhà khảo cổ bắt đầu khai quật Mohenjo Daro từ năm 1922, các phát hiện đã cho thấy trên khu vực này từng tồn tại một thành phố, nhưng bỗng trong một quãng thời gian rất ngắn đã bị sụp đổ.

Nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích cho sự biến mất lạ thường này. Có thể là do dịch bệnh, báo cát hay thậm chí là một cuộc tàn sát cướp bóc,…nhưng nguyên nhân thật sự mới là điều làm các nhà khoa học không khỏi rùng mình.

Tai họa bí ẩn trong lịch sử

Cuộc khai quật kéo dài nhiều năm mới hoàn thành, và những gì các nhà khảo cổ phát hiện tại đây, đã làm chấn động cả thế giới.

Họ phát hiện thành phố bị hủy diệt do bị đánh bom, vụ đánh bom vào 5.000 năm trước?

Các chứng cứ tìm được cho thấy nơi đây từng gánh chịu một vụ nổ khủng khiếp, bán kính vụ nổ lên đến 1km. Tất cả mọi kiến trúc đều biến thành tro bụi. Xa trung tâm một ít, người ta phát hiện rất nhiều bộ xương người.

thành phố, chết chóc, Bài chọn lọc, Quang cảnh khu vực khảo cổ thành phố Mohenjo Daro.

Từ những tư thế của các bộ xương, có thể nhận ra tai nạn chết chóc đổ xuống một cách bất ngờ và mau chóng, người ta không hề có cảm giác gì về tai nạn.

Mang những bộ xương đi giám định, các nhà khoa học phát hiện chúng nhiễm xạ cao vượt mức lượng nhiễm phóng xạ của những người tử nạn, trong vụ nổ bom ở HIroshima và Nagasaki năm 1945.

Không những thế, các nhà nghiên cứu còn rất nhạc nhiên khi phát hiện những đống đổ nát sau khi thành phố bị thiêu hủy rất giống quang cảnh thành phố sau vụ nổ nguyên tử ở Hirôsima và Nagasaki. Mặt đất còn giữ lại được dấu vết của sóng bức xạ hạt nhân.

thành phố, chết chóc, Bài chọn lọc,

Liên hệ đến sử thi Ấn Độ cổ “Mahabharata” có miêu tả vô cùng chính xác tai nạn thảm khốc 5.000 năm trước này:

Bầu trời vang lên tiếng nổ ầm ầm, tiếp theo là một tia chớp, bầu trời phía Nam cuộn lên một cột lửa bốc lên tận trời cao.

Ánh lửa chói hơn cả mặt trời cắt bầu trời làm hai nửa…

Nhà cửa, đường phố và tất cả mọi sinh vật đều bị thiêu hủy bởi lửa trời đến đột ngột và nhanh chóng…

Ngọn lửa đáng sợ làm cho động vật ngã nhào, nước sông sôi lên, các loài cá đều chết bỏng hàng loạt, người chết đều khô như cành cây, lông tóc và móng chân móng tay rơi rụng ra hết, thực phẩm đều bị nhiễm độc,…

Đó là một Trái bom, nhưng một trái bom có uy lực của toàn vũ trụ. Một luồng khó mù đỏ như lưỡi lửa, sáng tựa như hàng ngàn mặt trời, từ từ cuộn lên cao, ánh sáng chói mắt…

thành phố, chết chóc, Bài chọn lọc,

Khoa học gia người Mỹ Robert Oppenheimer, cha đẻ của bom nguyên đã nói: “Theo sự miêu tả của cuốn sử thi cổ Ấn Độ, rõ ràng đó là cảnh tượng loài người tiền sử bị bom nguyên tử“.

Nhiều nhà khoa học tin rằng đây là bằng chứng cho thấy sự tồn tại của nền văn minh tiền sử. Con người có nguồn gốc sâu xa và phức tạp hơn những điều nông cạn, nói đến trong thuyết tiến hóa của Darwin, thứ cho rằng tổ tiên loài người là khỉ.

thành phố, chết chóc, Bài chọn lọc,

Các nhà khảo cổ học cũng đã phát hiện một di chỉ tương tự “Gò chết hạt nhân” của Ấn Độ tại vùng thung lũng sông Euphrates vùng Tây Á.

Tại khu vực này, các nhà khảo cổ học đã lần lượt khai quật từng lớp đất và phát hiện nền văn minh tiền sử khoảng 8.000 năm trước đây. Tại tầng sâu nhất, họ đã phát hiện những thứ giống như phalê nóng chảy.

Lúc đầu các nhà khoa học không biết đó là thứ gì, mãi đến khi các vụ thử bom nguyên tử ở bang Nêvađa nước Mỹ, họ thấy những vật còn sót lại giống như phalê nóng chảy, hoàn toàn giống với thứ đào được ở di chỉ thung lũng sống Euphrates.

thành phố, chết chóc, Bài chọn lọc, Thành phố Mohenjo Daro Sầm uất trù phú trước khi vụ nổ xảy ra.

Thứ “Phalê nóng chảy hạt nhân” đó còn được tìm thấy ở thượng lưu sông Hằng, ở vùng rừng rậm nguyên thủy Dorlene, ở sa mạc Sahara, sa mạc Gobi Mông Cổ..v.v.

Tại những nơi này rải rác những chỗ đất bị cháy, có những chỗ từng tảng đá lớn bị dính liền với nhau, bề mặt lồi lõm gồ ghề, có những chỗ tường thành như bị nóng chảy, nhẵn bóng như phale. Cả đến đồ dùng trong nhà bằng đá, bề mặt cũng bị phalê hóa. Mà muốn làm nóng chảy đá đòi hỏi phải đạt đến khoảng 2.000 độ C.

Các núi lửa phun và những đám cháy lớn nhất trong tự nhiên đều không thể đạt đến nhiệt độ đó, chỉ có các vụ nổ nguyên tử mới đạt được.

Vụ nổ hạt nhân 5.000 năm trước thực sự xảy ra đã không còn có thể phủ nhận. Nhưng vì sao lại xảy ra vụ nổ này? Nó do ai gây ra? 5.000 năm trước lẽ nào con người đã có thể chế tạo bom nguyên tử? Đó là câu đố chúng ta còn lâu nữa mới tìm ra được lời giải!

Nguồn SCHK

Theo tinhhoa.net

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc