Home » Khám Phá, Khoa học » Cô gái hy vọng sinh con trên sao Hỏa

Maggie Lieu, người có thể được lựa chọn làm cư dân sao Hỏa theo dự án Mars One, mong muốn trở thành người mẹ đầu tiên trên hành tinh này.

Maggie Lieu, 24 tuổi, là sinh viên ngành vật lý thiên văn tại Đại học Birmingham, Anh. Cô có tên trong danh sách rút gọn gồm 600 người đăng ký chương trình huấn luyện làm cư dân sao Hỏa theo dự án Mars One của Hà Lan.

Cô gái hy vọng sinh con trên sao Hỏa
Maggie Lieu. (Ảnh: The Guardian)

Nếu được lựa chọn vào danh sách 40 người cuối cùng, Lieu sẽ bắt đầu quá trình huấn luyện trong 10 năm trước khi giành được tấm vé một chiều lên hành tinh đỏ. Lieu còn tin rằng cô có thể trở thành người phụ nữ đầu tiên sinh con trên sao Hỏa.

“Được làm Adam và Eve trên một hành tinh khác là một điều khó có thể tin được. Nhưng vì đây là chương trình tạo dựng một cộng đồng người, và cuối cùng thì ai đó cũng sẽ phải sinh con”, Express dẫn lời Lieu nói. Theo cô, là người mẹ đầu tiên trên hành tinh này sẽ là một vinh dự.

Thách thức lớn đối với con người khi sinh sống trên hành tinh đỏ là điều kiện thời tiết khắc nghiệt, với nhiệt độ -62 độ C, mức độ nguy hiểm của bức xạ và nguy cơ chết đói, mất nước hay ngạt thở. Lieu cho rằng đây sẽ là một thử thách lớn, vì chưa từng có nghiên cứu nào về việc sinh con trong môi trường trọng lực thấp.

Mars One là một dự án phi lợi nhuận của Bas Lansdrop, một doanh nhân người Hà Lan. Dự án được thực hiện nhằm mục tiêu đưa người lên định cư trên sao Hỏa vào năm 2024.

Theo Mirror, sau quá trình tuyển chọn, các ứng viên sẽ được tham gia khóa huấn luyện nhiều kỹ năng khác nhau. Họ sẽ phải tự trồng cây lương thực, tìm cách tồn tại trên hành tinh đỏ và có thể sống dưới lòng đất. Một trong những thách thức lớn khác là khả năng kết nối với Trái Đất.

 

Theo khoahoc

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc