Home » Chuyện lạ, Giải trí » Câu được “thủy quái biển” giống hệt trong truyền thuyết ở vịnh Chân Mây

Hình thù kỳ dị của con cá được mô tả trong các tài liệu của các thủy thủ thời xưa như một quái vật biển. Sách kỷ lục Guinnes xác nhận chiều dài của loài cá này là 17 mét…

Một thành viên tên Ánh của Câu lạc bộ câu cá Hải Vân (Đà Nẵng) vừa câu được một con cá “khủng” dài 4,2 mét, nặng 29,6 kg tại khu vực vịnh Chân Mây tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thành quả đạt được xác lập kỷ lục câu gành trong các CLB câu cá ở Việt Nam bằng lưỡi lục, cần surf 4.2 m, cước trục 0.44 mm.


Con cá hình thù kỳ dị, bí ẩn rất giống linh vật rồng trong tín ngưỡng.

Con cá mà ông Ánh câu được nói trên đã gây nhiều tranh cãi vì hình thù kỳ quái với thân dài, vây lưng đỏ tươi, đầu có sừng và phướng trên đầu màu đỏ.

Các thành viên trong CLB câu cá gọi đây là con cá hố ma, cá hố phướng, hoặc cá hố rồng.

Qua quan sát bằng hình ảnh thì con cá ông Ánh câu được không phải là cá hố rồng (tên khoa học là Trihiuruc muiticus) mà chính là một con cái mái chèo (tên khoa học là Oarfish thuộc họ cá Regalecidae).


Tranh vẽ cá mái chèo theo lời kể của các thủy thủ ngày xưa là thủy quái biển.

Hình thù kỳ dị của cá mái chèo được mô tả trong các tài liệu của các thủy thủ thời xưa như một quái vật biển. Sách kỷ lục Guinnes xác nhận chiều dài của loài cá này là 17 mét

Cá mái chèo là loài cá bí ẩn nhất đại dương, chúng thường sống ở độ sâu hơn 1.000 m, ít khi ngoi lên mặt nước kiếm ăn. Thức ăn của cá mái chèo thường là các động vật phù du, giáp xác vì chúng không có răng.

Theo phong tục của ngư dân miền Trung, khi bắt gặp cá mái chèo lụy vào bờ các làng chài thường tổ chức mai táng nghi lễ rất linh đình vì họ quan niệm đây là linh vật của biển.

(Theo Dân Việt.)

Chuyên đề:

01 ý kiến dành cho “Câu được “thủy quái biển” giống hệt trong truyền thuyết ở vịnh Chân Mây”

  1. Tiểu Trúc 07/06/2014

    Một con cá độc đáo và đẹp như vậy mà phải chết vì lưỡi câu thật là tội nghiệp. Nếu mọi người đều biết bảo vệ động vật thì xã hội tốt đẹp hơn biết bao. Thật tội nghiệp khi thỉnh thoảng phải nghe những tin như vậy. Hãy biết quan tâm hơn đến sinh mạng kẻ khác.

    Reply

Ý kiến bạn đọc