Home » Ảnh đẹp, Chia sẻ » Bãi biển trăng lưỡi liềm tuyệt đẹp ở Australia
Nằm trên bán đảo Tasmania Freycinet, vịnh Wineglass là một trong những bãi biển chụp hình ăn ảnh nhất tại Úc.

Bãi biển dạng trăng lưỡi liềm ở vùng vịnh Wineglass với những dải cát trắng vàng rực rỡ và vùng nước màu ngọc bích được xem là 1 trong 10 bãi biển đẹp hàng đầu thế giới.

Đi bộ đường dài từ bãi đậu xe Parsons Cove khoảng một giờ là đến vùng vịnh Wineglass, để có cái nhìn tuyệt vời nhất về vùng vịnh này, bạn nên đến con đường mòn yên ngựa trên các đỉnh núi đá granite có mép lởm chởm như răng cưa được gọi là “Những mối nguy hiểm”.

Đứng từ vị trí này, bạn sẽ nhìn thấy con đường cong tuyệt đẹp, bãi biển cát trắng rực rỡ, với tiền cảnh là vùng nước màu ngọc lam tươi sáng và nền cảnh của thảm thực vật màu xanh lá cây dày đặc.

Bãi biển chính của vịnh Wineglass dài 1,7 km, gồm cả đường cong nằm trong vòng cung đông bắc dài 1,7 km. Những cơn sóng có chiều cao trung bình từ 50 cm đến 1m, thường dâng cao và hạ thấp xuống vào góc ở phía nam. Những con sóng dâng cao trên mặt biển, vỗ vào bờ chạm vào những bãi cát trắng rồi đẩy ra ngoài biển lại mà không có bất cứ rào cản nào.

Phía nam vùng vịnh Wineglass kéo dài 20km là những sườn núi đá granite ven bờ dốc cao100m, đứng chênh vênh với phần mặt đá gồ ghề trong hai màu hồng và xám tiếp giáp với mũi Forestier cao 100m ở phía bắc và mũi Degerando 60m ở phía nam.

Vịnh Winglass là một nơi tuyệt vời để câu cá, lướt thuyền buồm, chèo thuyền kayak , đi dạo trong rừng, leo núi hay đơn giản hơn là ngâm mình trong làn nước mát của vùng biển lam ngọc và ngắm nhìn quang cảnh ven biển ngoạn mục.

Vùng vịnh Wineglass có những bãi biển cát hoang sơ tuyệt đẹp, khu nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng mà từ lâu khu vực này đã trở thành một điểm đến cho tuần trăng mật yêu thích của các cặp đôi.

Theo Zing

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc