Home » Chuyện lạ, Giải trí » Lộ danh tính người đàn ông già nhất thế giới
Nếu toàn bộ hồ sơ của ông Carmelo Flores Laura đúng sự thật thì ông chính là người già nhất thế giới với số tuổi 123.

Theo Telegraph, ông Carmelo Flores Laura thuộc bộ tộc Aymara sống ở khu xóm hẻo lánh gần hồ Titicaca thuộc Bolivia ở độ cao 4.000 mét. Ông hoàn toàn không biết đọc, không nói được tiếng Tây Ban Nhà và hiện cũng không còn răng.

Dù đã cao tuổi và sống ở khu vực đường ghập ghềnh nhưng ông đi lại không cần đến gậy mặc dù mắt ông không còn sáng như trước.

Lộ danh tính người đàn ông già nhất thế giới

Lộ danh tính người đàn ông già nhất thế giới

Ông Carmelo Flores Laura sống ở khu xóm hẻo lánh gần hồ Titicaca thuộc Bolivia.

“Tôi nhìn thấy mọi thứ mờ mờ. Trước đây, mắt tôi sáng lắm nhưng giờ không còn được như vậy nữa”, hãng tin AP dẫn lời ông.

Theo giấy tờ của chính quyền địa phương nơi ông Carmelo Flores Laura sinh sống, ông sinh ngày 16/7/1890. Giám đốc Sở hộ tịch dân sự Bolivia, ông Eugenio Codori cho biết, giấy khai sinh của ông Carmelo Flores Laura mãi tới năm 1940 mới xuất hiện ở Bolivia. Trước đó, việc chứng sinh chủ yếu được đăng ký qua giấy chứng nhận rửa tội mà linh mục nhà thờ Thiên chúa giáo cấp. Tuy nhiên, ông Carmelo Flores Laura cho biết ông không thể cho người ngoài xem giấy chứng nhận đó do quyền riêng tư.

“Tôi đi rất nhiều. Tôi gần gũi với các loài động vật. Tôi không ăn mì hay ăn cơm như mọi người mà chỉ ăn lúa mì mà thôi. Tôi cũng từng trồng khoai tây, đậu nữa”, ông Carmelo Flores Laura nói.

Lộ danh tính người đàn ông già nhất thế giới
Giấy chứng nhận viết ông Carmelo Flores Laura sinh ngày 16/7/1890.

Lộ danh tính người đàn ông già nhất thế giới

Ông Carmelo Flores Laura cho biết nguồn nước uống của ông chủ yếu là nước chảy từ trên các đỉnh núi cao nhất ở Bolivia. Ông còn cho biết ông hầu như không uống rượu. Hồi còn trẻ ông có từng ăn thịt cáo, thịt cừu nhưng về sau ông không còn đụng đến đồ ăn đó nữa.

Về đi lại, ông cho biết ông chưa đi ra khỏi vùng La Paz cách đó 80km và cũng chưa hề bị bất cứ trận ốm nặng nào.

Ông Carmelo Flores Laura còn xúc động nói rằng, ông rất nhớ vợ, người đã qua đời cách đây một thập kỷ. Ông có 3 người con và chỉ 1 người còn sống.

Tuy nhiên, thông tin ông Carmelo Flores Laura sinh vào năm 1890, tức năm nay ông 123 tuổi, vẫn chưa được xác nhận. Nếu những thông tin nêu trên đều đúng sự thật thì ông Carmelo Flores Laura sẽ là người đàn ông già nhất thế giới.

Tổ chức Kỉ lục Guinness Thế giới cho biết, người thọ nhất còn sống đến thời điểm này là cụ bà Misao Okawa người Nhật, 115 tuổi. Trước đó, kỉ lục này thuộc về một cụ ông người Pháp Jeanne Calment, 122 tuổi, 164 ngày, tuy nhiên ông đã mất năm 1997.

 

 

Theo Go.vn
 

 

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc