Home » Chuyện lạ, Giải trí » Tiêu diệt con trăn khổng lồ ở Mỹ
Con bò sát dài 5,8 mét, nặng 58kg, vừa bị bắt và đâm chết tại Florida, Mỹ và là con trăn dài nhất từng bị bắt ở bang này.

Trong khi lái xe vào tối 11/5, Jason Leon và một người bạn phát hiện một khúc của con trăn dài khoảng 1 mét đang thò ra bên đường. Leon quyết định dừng lại, ra khỏi xe, túm cổ con bò sát và lôi ra. Lúc đó, anh mới biết nó thực sự lớn thế nào.

Bị kéo ra khỏi bụi rậm, con trăn lập tức quấn chặt quanh chân Leon. Sau một hồi vật lộn, Leon dùng dao đâm nó chí mạng.

Tiêu diệt con trăn khổng lồ ở Mỹ
Trăn Miến Điện khổng lồ dài 5,8 mét, nặng 58kg. (Ảnh: Grindtv)

Đó là một con trăn Miến Điện dài 5,8 mét, nặng 58kg. Nó phá kỷ lục của con trăn dài 5,4 mét bị bắt hồi tháng 8 năm ngoái tại công viên quốc gia Everglades.

Leon Jason, sinh viên của trường nghiên cứu sinh vật biển, cho hay anh từng sở hữu một con trăn Miến Điện và do vậy anh có kinh nghiệm xử lý với loài này.

Trăn Miến Điện có nguồn gốc từ Đông Nam Á và có thể dài tới 7 mét, nặng 200kg. Các cơ sở nuôi trăn tại Florida đã để sổng những con trăn Miến Điện ra ngoài và kể từ đó, chúng phát triển lên tới hàng chục ngàn con, chủ yếu ở các đầm lầy. Trăn Miến Điện là một mối đe đọa đối với các động vật hoang dã, bởi vậy chính quyền Florida luôn muốn diệt bớt chúng nếu có thể.

Ông Kristen Sommers, một lãnh đạo của Ủy ban bảo tồn cá và động vật hoang dã ở Florida (FWC), ca ngợi hành động dũng cảm của Leon vì loại bỏ được một con trăn Miến Điện lớn và trình báo lại sự việc.

Con trăn khổng lồ đã được chuyển tới Đại học nghiên cứu và giáo dục Fort Lauderdale của Florida để phục vụ cho việc nghiên cứu.

 

 

Theo VNE

Chuyên đề:

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc