Home » Chuyện lạ, Giải trí » Khách sạn rác ở Madrid
Nằm trong chiến dịch cổ động cho ngành du lịch Tây Ban Nha và bảo vệ môi trường, một khách sạn làm toàn bằng rác đã được dựng lên ở trung tâm thủ đô Madrid.


Khách sạn là tác phẩm của nhà điêu khắc người Đức H.A. Shult. Ông đã dùng tới 12 tấn rác thải để xây khách sạn mang tên “Corona Extra Save the Beach”, đặt ở quảng trưởng Callao, thủ đô Madrid.
Nhà điêu khắc giải thích ý nghĩa của khách sạn nhằm nâng cao hiểu biết của người dân về tình hình ô nhiễm biển. “Chúng ta phải hiểu rằng hiện nay các đại dương là những hố rác lớn nhất trên thế giới”, Schult nói.
Không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật nâng cao ý thức môi trường, khách sạn còn mở cửa đón những ai yêu thích nó vào ở hẳn hoi, thời gian từ ngày 19 đến 23/1.
Những người quản lý cho biết hiện 5 phòng đôi đã được đặt kín chỗ trong 5 ngày này.
Tất cả số rác này đều thu lượm được từ các bãi biển tại châu Âu.
Để trang trí tường, người thiết kể đã dùng đủ loại rác có thể tìm thấy từ trống nhựa, khung ảnh gỗ, nhạc cụ bỏ đi, tất chân, lốp xe và sách cũ.
Những người thiết kế cho biết khách đến ở sẽ không thể tận hưởng cảm giác thoải mái như các khách sạn thông thường nhưng bù lại, họ sẽ được sống với những trải nghiệm mạnh mẽ về môi trường.
“Khách sạn của chúng tôi phản ánh kết cục mà thế giới sẽ gặp phải nếu chúng ta không quan tâm đến vấn đề môi trường”, Schult nói.

Thanh Bình

Theo vnexpress

Chuyên đề: , ,

Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc