Home » Chuyện lạ, Giải trí, Tiêu biểu sideshow » Hổ và sư tử đi chăn cừu
Nhiếp ảnh gia Marc Dryden Schofield, 31 tuổi ở thành phố Johannesburg, Nam Phi, đã huấn luyện chú hổ con và chú sư tử trắng có khả năng chăn cừu.

Mỗi sáng, hai chú thường lùa cừu ra đồng cỏ, tới chiều lại xua lũ cừu về chuồng. Ảnh: Bnps.

Chú hổ và sư tử được nuôi dạy theo chương trình thí nghiệm động vật tại Nam Phi. Anh Marc cho rằng, hai chú mãnh thú sẽ trở nên hiền hòa và thuần tính hơn nếu ngay từ nhỏ chúng đã được tiếp xúc với những chú cừu hiền lành. Theo Oddnews, sau sáu tuần trở thành chó chăn cừu, chú sư tử và hổ đã hoàn thành xuất sắc công việc.

Chú hổ Tiger và sư tử trắng Mohlatsi. Ảnh: Bnps.

Mỗi ngày, Tiger, tên của chú hổ, và Mohlatsi, tên của chú sư tử trắng, đều dậy sớm, lùa cừu ra đồng cỏ và ở bên lũ cừu cả ngày. Những lúc rảnh rỗi, Tiger và Mohlatsi thường chơi đùa với nhau nhưng tuyệt nhiên không động tới một con cừu nào. Thậm chí, hai chú còn sợ đám cừu không khác gì lũ cừu sợ chúng.

“Tôi sẽ nuôi dạy Tiger và Mohlatsi trong vài tháng. Tới khi chúng lớn, tôi sẽ thả chúng về đồng cỏ châu Phi. Hiện nay, sau khi chăn cừu, chú hổ con và sư tử con đều được thả về với đồng loại để học hỏi cách săn mồi và chiến đầu mà những chú thú non cần học”, anh Marc nói.

Linh Phạm

Theo tin247


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc