Home » Tiêu biểu sideshow » Chú heo quỳ gối dập đầu trước cửa chùa chỉ rời đi sau khi nghe kinh Phật

Một chú heo bất ngờ xuất hiện tại một ngôi chùa ở thành phố Ôn Châu, Chiết Giang, điều bất ngờ hơn nữa là chú đã làm động tác quỳ gối, dập đầu khiến những người chứng kiến không nói nên lời.

luân hồi, heo quỳ gối, chuyển sinh, Chùa Phật, Bài chọn lọc,

Người qua đường ghi lại cảnh tượng kỳ lạ bên ngoài ngôi chùa.(Ảnh Weibo)

Một loạt ảnh về chú heo kỳ lạ này đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo vào ngày 23/2. Con heo này đang khấu đầu trước cửa vào chùa, với đôi tai hướng về trước và cái mũi hướng xuống dưới.

Nó giữ tư thế đó rất lâu mà không chịu rời đi cho đến khi một nhà sư đi ra và tụng Bát Nhã Tâm Kinh cho nó nghe. Người qua đường rất ngạc nhiên và lấy điện thoại ghi lại sự kiện có một không hai này. Khi những bức hình và đoạn video được đăng tải, một cuộc thảo luận sôi nổi đã diễn ra trên mạng.

Một blogger cho rằng, con heo này “có linh tính và nó biết Đức Phật sẽ phù hộ nó”, bởi vì nó không chỉ quỳ ở đó, mà còn không chịu rời đi cho tới khi có người đến tụng kinh Phật. Có lẽ chú heo đã cảm thấy hài lòng vì đạt được mong nguyện.

Một số bình luận khác như: “Tất cả chúng sinh đều có Phật tính”, “Đây là kiếp chuyển sinh của ‘Đồ đệ thứ hai,’ Trư Bát Giới, trong truyện Tây Du Ký”.

Một số blogger khác tỏ ra hoài nghi và cho rằng, con vật này chẳng biết gì cả, và nó có thể chỉ đang bị ốm, hoặc bị người nào cố ý trêu chọc.

Một người dùng Internet viết: “Con heo này bị thiếu vitamin E. Triệu chứng lâm sàng như sau: thiếu năng lượng, hay nằm, đi đứng khó khăn, thường quỳ bằng hai chân trước hay ngồi giống kiểu chó. Tệ hơn, triệu chứng có thể là liệt tứ chi, hô hấp yếu, thở gấp, và nhịp tim bất thường”.

Dĩ nhiên, câu trả lời chỉ có mỗi chú heo này biết.

Tuy nhiên, bằng chứng về việc người chuyển sinh thành heo hoặc ngược lại vốn là điều không phải hiếm. Trong Kinh Phật có nói, con người phải trải qua lục đạo luân hồi, trong lục đạo ấy có đường dẫn tới kiếp động vật. Do đó, trân quý sinh mệnh động vật muôn loài, cũng là trân quý bản thân con người vậy.

https://www.youtube.com/watch?v=bhv5sWLpV1w

Theo daikynguyenvn


Chưa có ý kiến... bạn sẽ là người đầu tiên đưa ra ý kiến!

Ý kiến bạn đọc